Hotline: 0903.137.440 - 0906.263.996 - 0988.579.907
IMG co khi tan tien
TÂN TIẾN - CUNG CẤP QUẠT CÔNG NGHIỆP, HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.
 1. Quạt công nghiệp.
  Cung cấp bạc đạn
  Công ty TNHH Kha Việt
  Cty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng MASAN
  Hệ thống nhà hàng Gogi house
  Hệ thống nhà hàng Sumo BBQ.

Tin tức

Xử Lý Khí Thải Công Nghiệp SO2


1. Giới thiệu đề án xây dụng và thiết kế hệ thống xử lý khí thải SO2.


  Tác hại của SO2

Đa số khí SO2 thường được thải ra tư nhà máy lọc dầu, dầu khí…  thường xuyên thải ra lượng SO2 lớn. Về tác hại của khí thải SO2, SO3 gọi chung là SOx là những khí thuộc loại độc hại không khí đối với sức khỏe con người, động thực vật, mà còn tác động lên vật liệu xây dựng các công trình kiến trúc. Về hóa học SO2 sẽ gặp nhiệt độ ánh sáng chúng sẽ chuyển thành SO3 tác dụng với không khí sẽ tạo thành axit mạnh H2SO4. Đây là chính là nguyên nhân tạo cơn mưa axit ăn mòn.


  Tác động với con người

Đây là loại khí nếu tiếp xúc trực tiếp ở nông độ nhất định có thể gây co giật của khí quản. Ở nồng độ lớn tiết dịch nêm mạc đường khí quản. Khi tiếp xúc với mắt chúng tạo thành axit. Và nhiều ảnh hưởng trực tiếp với đối với động thực vật.


  Về môi trường 

Vấn đề ô nhiễm bầu không khí bởi SO2 từ lâu đã trở thành mối hiểm hòa của nhiều quốc gia, nhất là các nước thải phát triển tren thế giới. Vì những lý hiểm họa nêu trên, công nghệ xử khí thải SO2  trong khí thải công nghiệp đã nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ.


2. Phương pháp xử lý khí thải SO2


– Xử lý khí thải công nghiệp SO2 trong khí thải bằng các chất hấp thụ hữu cơ được áp dụng nhiều trong công nghiệp luyện kim màu. Chất hấp thụ khí So2 sử dụng phổ biến là các admin thơm như C6H5NH2, CH3C6H4NH2…


1.1 Hấp thụ SO2 bằng nước


Hấp thụ SO2 bằng nước là phương pháp đơn giản được áp dụng sớm nhất để loại bỏ khí SO2 trong khí thải.


Bao gồm 2 giai đoạn:


– Hấp thụ SO2 bằng phun nước vào dòng khí thải hoặc cho kí thải đi qua lớp vật liệu đệm ( vật liệu rỗng) .


– Giải thoát khí SO2 ra khỏi chất hấp thụ để thu hồi SO2 nều cần và nước sạch.


Quá trình diễn ra theo phản ứng sau: SO2+ H2O H+  +HSO3-


Để giải hấp dẫn cần phải đun nóng một lượng nước rất lớn tức phải có một nguồn cấp nhiệt (hơi nước) công suất lớn. Đó là một khó khăn.


1.2  Hấp thụ bằng đá vôi ( CaCO3).


Xử lý SO2 bằng vôi là phương pháp được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp vì hiệu quả xử lý cao, nguyên liệu rẻ tiền cà có sẵn ở mọi nơi.


Các phản ứng hóa học xảy ra:


CaCO3 + SO2   CaCO3+ CO2


CO + SO2  CaSO3


2CaSO3+ O2  2CaSO4


Hiệu quả hấp thụ SO2 bẵng vôi đạt 98%. Nguyên liệu vôi được sử dụng một cách hoàn toàn, các cụ thể là cặn bùn từ hệ thống xử lý khí thải được sử dụng làm chất kết dính trong xây dựng sau khi chuyên sunfit thành sunfat trong lò nung.


Ngoài ra, bạn thể xem thêm hệ thống xử lý khí thải lò hơi ,trong công nghiệp. Và một số phương pháp xử lý khí thải SO2  trong công nghiệp luyện kim.


Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0988.579.907 mr. Hạnh

Chúng tôi chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm: Quạt công nghiệpỐng gió công nghiệpHệ thống hút bụi công nghiệpHệ thống hút mùi công nghiệpHệ thống cách âmHệ thống cách nhiệtHệ thống băng tải