Hotline: 0903.137.440 - 0906.263.996 - 0988.579.907
IMG co khi tan tien
TÂN TIẾN - CUNG CẤP QUẠT CÔNG NGHIỆP, HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.
 1. Quạt công nghiệp.
  Cung cấp bạc đạn
  Công ty TNHH Kha Việt
  Cty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng MASAN
  Hệ thống nhà hàng Gogi house
  Hệ thống nhà hàng Sumo BBQ.

Tin tức

Làm mát nhà xưởng lợp bằng mái tôn1. Làm trần cách nhiệt:


Phương pháp này dùng trần nhựa, lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt. Nguyên lý của phương pháp ngày là ngăn không cho lượng nhiệt từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà xưởng, do đó hiệu quả làm mát không cao, chi phí đầu tư cũng tương đối đắt.


2. Phun nước làm mát máiĐối với phương pháp này, chúng ta sẽ phun nước liên tục lên nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC. Cách khác là dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp nhưng hiệu quả làm mát sẽ không cao. Hoặc xả nước đi, cấp nguồn nước mới cho bơm. Phương pháp này chi phí đầu tư ban đầu thấp, chỉ khoảng 3 - 4 triệu đã có thể xử lý được nhà xưởng có diện tích 500m2. Nhưng nhược điểm là hiệu quả không cao, dễ hư hại mái tôn, và nếu không dùng phương pháp phun nước tuần hoàn thì rất tốn nước.


3. Sử dụng điều hòa cây:


Sử dụng phương pháp này sẽ tốn mất rất nhiều chi phí  nên ít khi được sử dụng cho nhà xưởng, trừ các nhà xưởng sản xuất các sản phẩm phải đảm bảo các yêu cầu chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm. Các nhà xưởng thường không kín, khả năng ngăn nhiệt của mái tôn kém , do đó để xử lý làm mát được nhà xưởng khoảng 200 m2 đã chi phí đến hàng trăm triệu tiền đầu tư.


Ưu điểm: Làm mát hiệu quả.


Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu cao, khi vận hành chi phí cho năng lượng điện lớn.


4. Phun sương làm mát:


Trong những năm gần đây, phương pháp phun sương làm mát đang dần dần du nhập vào nước ta, được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến và là phương pháp làm mát hiệu quả chỉ sau phương pháp làm mát dùng điều hòa.Nguyên lý làm mát của hệ thống phun sương là làm lạnh khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước khoảng 50 microns hay nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương, bay là là và bốc hơi dần trong không khí. Khi đó không khí có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.


Khi lắp phun sương trong nhà xưởng nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp, các hạt sương được phun ra sẽ tạo thành một lớp màng mỏng làm mát không khí, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoài ra một phần các hạt xương sẽ bay là là xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác mát mẻ như khi tắm mà không ảnh hưởng gì đến các vật dụng khác, vì dưới thời tiết nắng nóng thì các hạt sương này dường như bay hơi ngay lập tức mà không lắng đọng thành nước. Để đảm bảo an toàn thì khi lắp phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý đến các nguồn nhiệt khác như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt…mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương ngăn chặn thêm các nguồn nhiệt này.


Ưu điểm: Làm mát hiệu quả, giá thành vừa phải, tốn ít chi phí vận hành như: nước, điện, độ ồn thấp…


Nhược điểm: Không dùng được khi nhiệt độ ngoài trới dưới 32 độ và độ ẩm cao trên 70%.


Như vậy, xét theo nhiều yếu tố thì trong các phương pháp trên phương pháp phun sương là tối ưu nhất, tuy nhiên chúng ta cũng nên phối hợp các phương pháp với nhau để làm mát hiệu quả nhất cho nhà xưởng, đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho công nhân, làm nâng cao năng xuất lao động.Chúng tôi chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm: Quạt công nghiệpỐng gió công nghiệpHệ thống hút bụi công nghiệpHệ thống hút mùi công nghiệpHệ thống cách âmHệ thống cách nhiệtHệ thống băng tải