Hotline: 0903.137.440 - 0906.263.996 - 0988.579.907
IMG co khi tan tien
TÂN TIẾN - CUNG CẤP QUẠT CÔNG NGHIỆP, HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.
 1. Quạt công nghiệp.
  Cung cấp bạc đạn
  Công ty TNHH Kha Việt
  Cty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng MASAN
  Hệ thống nhà hàng Gogi house
  Hệ thống nhà hàng Sumo BBQ.

Tin tức

Làm mát nhà xưởng hiệu quả và chi phí thấp


  

Các giải pháp làm mát và thông gió nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện! Để đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như bảo vệ tốt môi trường sống của nhân loại. Một dòng sản phẩm mang tính đột phá ra đời đã không những đáp ứng được nhu cầu làm mát và điều hòa không khí mà còn đáp ứng được nhu cầu thông gió nhà xưởng đó là dòng sản phẩm:


làm mát nhà xưởng


Chống nóng cách nhiệu hiệu quả cho nhà xưởng, xí nghiệp


1. Máy làm mát thông gió Waterfan


  2. Hệ thống làm mát Cooling Pad


  3. Quạt làm mát thông gió cưỡng bức


Với khả năng ưu việt trong Điều hòa không khí, cải thiện môi trường và hiệu quả kinh tế lâu dài sau lắp đặt. Sản phẩm Waterfan ngày càng được khách hàng tín nhiệm, đến nay đã được thi công lắp đặt cho rất nhiều nhà xưởng, từ các công trình nhỏ, đến các công trình lớn. Tóm lại, các lợi ích thực tế qua trải nghiệm mà khách hàng có được khi sử dụng máy ĐHKK Waterfan:


1. Tiết kiệm tiền điện


2. Không thải ra môi trường khí nóng và chất thải khác


3. Không làm tổn hại tầng OZONE


4. Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng


5. Chi phí lắp đặt, bảo trì và sữa chữa rất thấp


6. Điều khiển hoàn toàn tự động


7. Siêu bền


8. Cung cấp liên tục lượng không khí trong sạch và giàu Oxy cho người sử dụng  Nguyên lý hoạt động


Máy giải nhiệt không khí nguyên lý bay hơi nước Waterfan là một sản phẩm sáng tạo của người Mỹ sử dụng mành giải nhiệt bay hơi nước của Nhật Bản. Máy được thiết kế để làm mát không khí của môi trường lao động công nghiệp hóa những nơi công cộng có không gian mở. Máy sẽ làm giảm nhiệt độ của không khí gia tăng hàm lượng Ôxi cũng như bù ẩm cho môi trường áp dụng nhằm tạo nên sự mát mẻ, dễ chịu - đảm bảo sức khỏe cho người lao động và nâng cao hiệu suất làm việc. Với nguyên lý này máy Waterfan giúp tiết kiệm lượng điện năng rất lớn so với hệ thống điều hòa không khí.


  


  Thông thường khi nhiệt độ bên ngoài là 32 độ C thì nhiệt độ bên trong là 35 độ C (+3 độC) - đối với nhà xưởng kín, hệ số trao đổi không khí được tính là tự nhiên. Để giải quyết vấn đề này là rất khó và tốn kém.
  Cùng trong điều kiện đó nếu áp dụng máy Waterfan sẽ dễ dàng tạo ra sự thay đổi do Waterfan luôn cấp mới vào nhà xưởng một lượng không khí lớn mát và sạch. Lượng không khí này sẽ thay thế và đẩy toàn bộ khí nóng, ô nhiễm ra ngoài do chênh lệch áp suất.


 
  Nguyên lý làm mát bằng phương pháp bay hơi:  Nguyên lý hấp thụ nhiệt khi bay hơi của chất lỏng ở đây là nước, không khí đi qua màng ướt sẽ kích thích sự bay hơi bề mặt và kết quả là nhiệt độ của không khí sẽ giảm đáng kể sau chu trình này. Không khí nóng, khô sẽ trở nên mát và sạch được Mô tơ nén vào cửa gió thông qua hệ thống ống gió.
  


  Theo số lượng thông kê về nhiệt độ và độ ẩm trung bình của các tháng trong năm tại Bangkok, Indonexia và Việt Nam Waterfan sé đạt hiệu quả khi nhiệt độ ngoài trời từ 30°C trở lên, hiệu quả sé đạt cao nhất khi nhiệt độ bên ngoài là 38°C với độ ẩm không khí tương ứng là 58% - trong trường hợp này Waterfan có thể hạ nhiệt độ không khí xuống tới 27°C, giảm tới 10°C (theo kết quả nghiên cứu của Nasa - CR - 120 -1 - cơ quan quản lý hàng không).


 
  Không khí được hút vào máy thông qua bề mặt của tấm mành ướt nhiệt độ không khí sẽ giảm trên sơ đồ, sự thay đổi này là do các phần tử nước trên bề mặt của tấm mành khi bay hơi đã hấp thụ nhiệt của không khí. Đây là một nguyên lý cơ bản của chất lỏng khi bay hơi kết quả là nhiệt độ của không khí đã giảm từ 33,5°C xuống 27,9 °C trong điều kiện độ ẩm 60%.


 

Nhiệt độ không khí qua máy:  Nhiệt độ của không khí cung cấp phụ thuộc vào độ ẩm của không khí bên ngoài tùy từng thời điểm. Nếu không khí bên ngoài có độ ẩm thấp, hiệu quả hạ nhiệt sẽ tăng và ngược lại. Mặt khác hiệu quả hạ nhiệt cũng phụ thuộc rất lớn bởi nhiệt độ của nguồn nước dùng để làm mát.


  Hiệu ứng làm mát của gió:


  Hiệu ứng làm mát của gió là hiệu ứng thứ hai của Waterfan. Khi không khí đi qua da (giống như quạt điện) sẽ làm cho con người có cảm giác mát. Hiệu ứng này dựa trên hai lý do: đó là nhiệt độ của nguồn khí cấp và tốc độ của gió. ví dụ nguồn cấp khí có nhiệt độ 28°C , tốc độ gió 10m/s sẽ tạo nên hiệu ứng cảm giác là 25,6°C.


Với các tính năng vượt trội như:  1. Độ ồn thấp - Do toàn bộ động cơ hút gió và hệ thống mành nước được bố trí ở bên ngoài nhà xưởng. Sử dụng quạt gió loại cánh quạt 9 lá, rung ít .


  2. Diện tích dàn trao đổi nhiệt mành nước lớn gấp đôi loại thông thường - Hiệu ứng hấp thụ nhiệt của mành nước tăng gấp nhiều lần.
 

 3. Chế độ tự động vệ sinh (Auto Clean) sẽ giúp dàn trao đổi nhiệt mành nước luôn sạch sẽ, nước bẩn không bị tồn đọng giúp cho không khí đưa vào nhà xưởng đảm bảo trong lành và mát.


  4. Chế độ cảnh báo lỗi giúp người vận hành luôn kiểm soát được hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn vận hành.


  5. Các chế độ chạy gió (Wind Only) và làm mát (Cooling) giúp linh hoạt hơn với điều kiện thời tiết khi vận hành và kiểm soát được độ ẩm.


6. Máy được thiết kế kèm theo hệ thống phân phối khí giúp cho không khí mát được phân phối đều trong mọi diện tích nhà xưởng.


  7. Hệ thống cửa phân phối khí dạng khuếch tán giúp cho công nhân không bị mệt mỏi do hiệu ứng phân luồng của các hệ thống khác gây nên.


  8. Đầu tư ít, hiệu quả cao : Xưởng may có 100 máy may chỉ cần lắp 5 bộ máy. Đầu tư chỉ bằng 60% lắp đặt các thiết bị truyền thống. Việc đầu tư cho thiết bị này sẽ nâng cao năng lực sản xuất, và tiết kiệm chi phí vận hành chỉ sau 12 tháng có thể thu hồi lại giá trị đầu tư
  

9. Tiết kiệm năng lượng: Chi phí vận hành hàng rất thấp: 1,1KW điện/1h, hao tốn điện năng chỉ bằng 1/8 so với thiết bị làm lạnh truyền thống ...


  10. Bảo vệ môi trường: Không sử dụng CFC, không ô nhiễm.


  11. Lượng gió nhiều: Lượng gió từ 15000 - 18000 m3/1h, gió mát đủ cung cấp cho diện tích 100 - 150m2 nhà xưởng (Thể tích 480 - 550 m3 tuỳ thuộc mật độ bố trí Công nhân và thiết bị). Gió thổi được xa, có thể chọn vị trí gió thổi hay để gió thổi tự nhiên
  

12. Hiệu quả hạ nhiệt cao: Trong môi trường mát, độ ẩm cao hiệu quả hạ nhiệt đạt 5-12 độ C, ở nơi khô nóng hiệu quả hạ nhiệt càng cao, đạt 8-15 độ C.
 

 13. Tác dụng thông gió, thay đổi không khí giúp bổ xung dưỡng khí cần thiết, hạn chế bụi xâm nhập qua đường hút gió, khử mùi, hạ nhiệt.
 

 14. Điều khiển điện tử tự động và có chức năng tự động vệ sinh màng lọc, không cần người thao tác, tự động vận hành.
  

15. Quá trình tư vấn, thiết kế hệ thống được tính toán kỹ lưỡng bởi các chuyên gia về Nhiệt – Lạnh và Thông gió của Việt Nam và Trung Quốc sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng.
 

 16. Hệ thống ống dẫn khí và các cửa phân phối khí của Waterfan sẽ làm cho nhà xưởng của khách hàng đẹp hơn, hiện đại hơn!
 

Phạm vi sử dụng


  1. Xưởng gia công: May, nhuộm, giày,  nhựa, mạ điện, điện tử, in, đóng gói thực phẩm...


  2. Xưởng sản xuất chế tạo: Dệt, máy móc , luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm...


  3. Nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt...


  4. Ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản
 

Nguyên lý làm việc của Hệ thống lọc và làm mát không khí trung tâm hiệu Waterfan – Air cooling system for Industrial :


  1. Lợi dụng nguyên lý thu nhiệt khi bốc hơi của nước, Nước được bơm tuần hoàn từ bể, thông qua hệ thống phân bố nước, phun đều vào môi trường hạ nhiệt. Màng ngậm nước được chế tạo bởi loại sợi đặc biệt, có nhiều lớp gợn sóng (lớp lớp dạng tổ ong bằng chất liệu đặc biệt, với đặc điểm : tính năng hút nước, thông gió và chức năng lọc tốt, chắc bền, thấm nước, không biến dạng, không mục nát, thời gian sử dụng đạt 6 năm) khi không khí nóng khô bên ngoài phòng được máy hút vào, qua môi trường này sẽ tiến hành trao đổi nhiệt lượng, do nước bốc hơi hút nhiệt lượng, nhiệt độ hạ xuống, không khí trong mát, sạch sẽ được đưa vào trong phòng


  2. Điều hoà tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường "Waterfan" có thể đưa liên tục với lượng lớn gió mát sau khi được hạ nhiệt và gió tự nhiên vào trong phòng, đẩy mùi, bụi và không khí nóng bức trong phòng ra ngoài, không khí mát và sạch được bổ xung kịp thời. Đặc biệt thích hợp dùng cho những nơi cần mở cửa hoặc nơi đông người


Tiết kiệm:


  - Tiết kiệm  tới 70% chi phí đầu tư so với hệ thống Điều hòa không khí;

 
  - Tiết kiệm tới  80% chi  phí  điện năng so với hệ thống điều hòa không khí; 


  - Giảm thiểu chi phí bảo dưỡng;


  - Không cần cải tạo nhà xưởng;


  - Áp dụng linh hoạt, dễ dàng


Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các loại vật liệu để cách nhiệt làm giảm nhiệt độ trong phòng. Một số vật liệu thường được sử dụng phổ biến dưới đây. Các bạn có thể thao khảo


1. Bông khoáng cách nhiệt


2. Bông thủy tinh cách nhiệt


3. Bông gốm cách nhiệt


4. Cao su cách nhiệt


5. Xốp PE


6. Xốp XPS


Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0988.579.907 mr. Hạnh

Chúng tôi chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm: Quạt công nghiệpỐng gió công nghiệpHệ thống hút bụi công nghiệpHệ thống hút mùi công nghiệpHệ thống cách âmHệ thống cách nhiệtHệ thống băng tải